Bài 36: Không khí cần cho sự sống

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Tâm
Ngày gửi: 09h:28' 26-07-2010
Dung lượng: 26.5 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
Đại học sư phạm Huế BÀI TẬP ĐIỀU KIỆN
Lớp Đại học Tiểu học Liên thông –Nha trang Môn: Cơ sở TN –XH 2
Khóa 3 –NK: 2009 -2011
Họ và tên: Nguyễn Văn Tâm

Đề bài: Anh (chị) hãy sưu tầm hoặc thiết kế 01 chuyện kể có nội dung phù hợp với bài:
Không khí cần cho sự sống ( Khoa học lớp 4)

Hướng dẫn chi tiết thí nghiệm về vai trò không khí đối với sự sống 1. Mục đích và ý nghĩa của thí nghiệm: Giúp cho các em học sinh nhận biết sự cần thiết của không khí đối với sự sống. Thí nghiệm về vai trò không khí đối với sự sống 2. Hướng dẫn tiến hành thí nghiệm:

Các em thân mến, bây giờ chúng ta cùng làm thí nghiệm về VAI TRÒ KHÔNG KHÍ VỚI SỰ SỐNG nhé.Không khí (O2) vô cùng cần thiết cho đời sống động vật, thiếu không khí con người sẽ chết. Hãy tiến hành: (Bổ sung hình ảnh minh hoạ)

Quan sát khung cảnh thí nghiệm, ba người tiến hành thí nghiệm, một người nhịn thở (ngồi trong phòng kín), một người nhịn ăn, và một người nhịn uống. Quan sát đồng hồ: Sau 5 phút người nhịn thở thiếu không khí sẽ chết ngạt. Quan sát sau 5 ngày : Người nhịn uốn sẽ chết khát. Sau 5 tuần : Người nhịn ăn sẽ chết đói. Nhận xét : - Không khí là yếu tố sống còn đối với sự sống động vật. Câu hỏi gợi ý : Yếu tố nào quan trọng nhất đối với sự sống con người? Liên hệ : Sắp xếp các yếu tố cần thiết cho sự sống theo thứ tự?